Hiệu lực của hợp đồng chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân - Vũ Thị Thanh Huyền (2020)
Sự ra đời và phát triển của hợp đồng chia tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân là kết quả tất yếu về mặt pháp lý của sự thừa nhận chế độ tài sản riêng của vợ, chồng. Hợp đồng này có những điểm khác biệt so với các loại họp đồng thông thường về cả phương diện giao kết, hiệu lực và chế tài đổi với sự vi phạm. Trong những sự khác biệt đó, sự khác biệt về phương diện hiệu lực là sự khác biệt lớn nhất và có hậu quả lớn đổi với quan hệ gia đình và đối với xã hội.