Một số ý kiến về những vụ án dân sự không tiến hành hòa giải được quy định trong Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 - Nguyễn Vinh Hưng (2020)
Tài liệu đưa ra các trường hợp không tiến hành hòa giải được trong quá trình giải quyết vụ án dân sự; từ đó đưa ra các kiến nghị.