Một số điểm mới của Nghị định số 33/2020/NĐ-CP ngày 17/03/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/07/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thi hành án dân sự - Nguyễn Thanh Thủy (2020)
Ngày 17/03/2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 33/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/07/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thi hành án dân sự (Luật THADS), sau đây gọi là NĐ33/2020/NĐ-CP. Đây là văn bản pháp lý có ý nghĩa quan trọng nhằm tháo gỡ một bước các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành án dân sự hiện nay. Bài viết góp phần phân tích, làm rõ một số điểm mới của Nghị định nêu trên.