Chế định mang thai hộ theo pháp luật Việt Nam - Nguyễn Thị Lê Huyền (2020)
Luận án phân tích, đánh giá các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về mang thai hộ nói chung và mang thai hộ vì mục đích nhân đạo nói riêng; Đánh giá thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật về chế định mang thai hộ. Từ đó, luận án chỉ ra những vướng mắc, bất cập của pháp luật và thực tiễn thực hiện chế định về mang thai hộ tại Việt Nam. Luận án xây dựng phương hướng và giải pháp hoàn thiện chế định mang thai hộ. Trong đó, luận án đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật với những luận giải khoa học, đảm bảo sự phù hợp về mặt lý luận và thực tiễn, có tính đồng bộ và khả thi.