Trách nhiệm của các tổ chức xã hội trong bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng theo pháp luật Việt Nam hiện nay - Lã Trường Anh (2020)
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) là vấn đề vô cùng quan trọng góp phần bảo đảm sự phát triển bền vững của xã hội. Bởi vậy, bảo vệ quyền lợi NTD luôn các quốc gia, các tổ chức quốc tế quan tâm. Ở Việt Nam, bảo vệ quyền lợi NTD được xác định là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Măc dù, các tổ chức bảo vệ NTD đã có những hoạt động rất tích cực nhưng vẫn cần khắc phục những khó khăn, bất cập về quy định pháp luật, về thực hiện bảo vệ NTD của các tổ chức xã hội mà đăc thù là Hội Bảo vệ NTD.