Cơ chế pháp lý kiểm soát quyền lập pháp ở Việt Nam - Trịnh Xuân Thắng (2020)
Bài nghiên cứu này sẽ phân tích làm rõ yêu cầu khách quan của cơ chế kiểm quyền lập pháp; đồng thời chỉ ra những kết quả đạt được và những hạn chế của cơ chế kiểm soát đó, đề xuất quyền lập pháp trong hệ thống pháp luật hiện nay của Việt Nam. Trên cơ sở một số định hướng nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lập pháp trong thời gian tới.