Quy định của Bộ luật Lao động về bồi thường chi phí đào tạo- Những vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý - Nguyễn Thị Ánh Tuyết (2020)
Để tồn tại và phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quô'c tế và cạnh tranh gay gắt hiện nay, mỗi doanh nghiệp cần thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực. Để thực hiện được mục tiêu này, các doanh nghiệp luôn chú trọng, quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân viên. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là khi doanh nghiệp bỏ ra một khoản tiền lớn đầu tư cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhưng người lao động sau khi được đào tạo lại không muôn tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp. Như vậy, việc bồi thường chi phí đào tạo giữa người lao động và doanh nghiệp sẽ được giải quyết như thế nào? Trong bài viết này, tác giả sẽ làm rõ các quy định về bồi thường chi phí đào tạo trong Bộ luật Lao động năm 2012 và năm 2019 và đưa ra một số lưu ý cho doanh nghiệp trong việc thực hiện vấn đề này.