Pháp luật về viên chức của cộng hòa Nhân dân Trung hoa - kinh nghiệm đối với Việt Nam trong việc tiếp tục hoàn thiện các quy định về viên chức - Nguyễn Thị Ngọc Linh (2020)
Là quốc gia có thể chế chính trị, truyền thống xã hội khả tương đồng với Việt Nam, hệ thống pháp luật nói chung và quy định pháp luật về viên chức của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa nói riêng rất đáng để Việt Nam nghiên cứu, học tập kinh nghiệm lập pháp. Đặc biệt, trong quá trình tiếp tục hoàn thiện pháp luật về viên chức sau khi sửa đổi Luật Viên chức năm 2010. Vì vậy, bài viết nghiên cứu, làm rõ các quỵ định pháp luật về viên chức của quốc gia này; trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm trong việc tiếp tục hoàn thiện các quy định pháp luật về viên chức của Việt Nam.