Thời điểm phát sinh hiệu lực của hợp đồng tặng cho tài sản - Thực trạng và đề xuất hoàn thiện pháp luật - Lê Thị Giang (2020)
Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng là thời điểm bắt đầu sự ràng buộc pháp lý giữa các phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Kể từ thời điểm hợp đồng tặng cho phát sinh hiệu lực, các bên không được rút lại các cam kết trong hợp đồng và phải chịu trách nhiệm dân sự nếu không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các nghĩa vụ dân sự phát sinh từ hợp đồng. Bài viết tập trung phân tích thực trạng pháp luật về thời điểm phát sinh hiệu lực của họp đồng tặng cho tài sản; qua đó, tác giả đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật về nội dung này.