Một số vấn đề đặt ra trong thực thi quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành và kiến nghị giải pháp hoàn thiện - Phạm Xuân Việt (2020)
Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống câv trồng. Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (sau đây gọi tắt là BLHS năm 2015 ) có hai điều luật quy định về tội phạm xâm phạm quvền sở hữu trí tuệ, đó là Điều 226. Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan và Điều 226. Tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung làm rõ thực trạng, tồn tại và một số giải pháp kiến nghị trong xử lý hình sự tội phạm này.