Hoàn thiện quy định pháp luật về việc công nhận đăng ký biện pháp bảo đảm đối với tài sản là quyền sở hữu trí tuệ - Lâm Tố Trang (2020)
Để có thể mở rộng tài sản bảo đảm theo xu hướng chung của nền kinh tế thị trường là các đối tượng của quyền sở hữu tri tuệ, hệ thống pháp luật Việt Nam cần phải được hoàn thiện dần. Bài viết phân tích quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về biện pháp bảo đảm có thể áp dụng đổi với tài sản là đảm bảo quvền tài sản đối với đối tượng quyền sở hữu trí tuệ và việc đăng ký biện pháp bảo đảm đó, từ đó nêu lên những bất cập và đề xuất một số ý kiến nghị liên quan đến việc hoàn thiện quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về (1) biện pháp bảo đảm áp dụng đổi với tài sản là quyền sở hữu trí tuệ và (2) đăng ký biện pháp bảo đảm đối với tài sản là quyền sở hữu trí tuệ.