Hoàn thiện Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) - Trần Kiên (2019)
Bài viết sử dụng Chương quy định về quyền và nghĩa vụ của thanh niên trong Dự thảo Luật Thanh niên như một trường hợp nghiên cứu điển hình để phân tích về triết lý và kỹ thuật lập pháp và việc áp dụng trong thực tiễn. Trên cơ sở trình bày, phân tích về sự cần thiết, tính hợp hiến và khả thi của việc quy định về các quyền và nghĩa vụ trong Dự thảo Luật thanh niên và từ đó đề xuất một cách tiếp cận phù hợp.