Phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng theo pháp luật Việt Nam, so sánh với Bộ luật dân sự Pháp - Nguyễn Văn Hợi (2019)
Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả tập trung nghiên cứu quy định về phạt vi phạm hợp đồng và bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng giữa pháp luật Việt Nam pháp luật của Cộng hoà Pháp. Thông qua việc nghiên cứu, tác giả chỉ ra những điểm tương đồng và khác biệt cơ bản về phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng trong pháp luật của Việt Nam và Cộng hoà Pháp. Từ đó, đã đưa ra một số kiến nghị đối với pháp luật của mỗi quốc gia trong quá trình hoàn thiện các quy định pháp luật tương ứng.