Những điểm mới về bảo vệ quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, sức khỏe của con người trong Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 - Trần Hà Bảo Khuyên (2019)
Trên cơ sở các quy định mang tính hiến định tại Điều 14, 19, 20 Hiến pháp năm 2013, Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015 đã có những sửa đổi, bổ sung quan trọng nhằm cụ thể hóa những điểm mới về quyền con người, quyền được bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm con người đồng thời phù hợp nhằm nội luật hóa các quy định có liên quan trong các điều ước quốc tế mà nước ta là thành góp phần tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.