Sự cấp cập từ quy định văn phòng công chứng chỉ được phép hoạt động theo loại hình công ty hợp danh - Nguyễn Văn Mích (2019)
Khoản 1 Điều 22 Luật công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014 (Luật công chứng năm 2014) quy định văn phòng công chứng (VPCC) được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh, phải có ít nhất từ hai công chứng viên hợp danh (CCVHD) trở lên, VPCC không có thành viên góp quy định này đã "gò ép " những người hành nghề độc lập vào trong một "khuôn mẫu" pháp lý không chỉ hạn chế quyền tự do lựa chọn hình thức tổ chức hành nghề nguyên nhân làm cho hệ thống,đem rủi ro đến cho người đầu tư VPCC hoạt động thiếu tính ổn định, không phản ánh đúng yêu cầu của quy định nêu trên mà còn đưa ra một số đề xuất hoàn thiện.Trong bài viết này tác giả tập trung nghiên cứu sự bất cập của quy định nêu trên và đưa ra một số đề xuất hoàn thiện.