Nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra tại hiện trường vụ án hình sự - Nguyễn Thanh Mai (2019)
Thực hành quyền công tố và kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường được thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và Quy chế tạm thời về Công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm từ thi, thực nghiệm điều tra và giám định (Ban hành kèm theo Quyết định số 170/QĐ-VKSTC ngày 02 tháng 05 năm 2018 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao) Mục đích công tác thực hành khám nghiệm hiện trường nhằm xác định có dấu hiệu của tội phạm hay không có dấu hiệu của tội phạm xảy ra để xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi trường hợp có người bị giết, nghi bị giết, chết dưới nước, chết do treo cổ, chết do độc tố, do hơi độc, do điện giật, chết do tai nạn giao thông, chết do tai nạn lao động và các trường hợp chết khác chưa xác định được nguyên nhân đều phải tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, trưng cầu giám định theo quy định của pháp luật.