Uỷ quyền và "thuế ủy quyền" chuyển nhượng bất động sản từ góc độ hoạt động công chứng - Hoàng Giang Linh (2019)
Đại diện (theo ủy quyền) là một trong những chế định truyền thống của pháp luật dân sự Việt Nam. về nguyên tắc, giao dịch do người đại diện xác lập sẽ làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người được đại diện với bên thứ ba theo đúng ý chí của người được đại diện trong nội dung, phạm vi công việc uy quyền. Trên cơ sở trình bày bản chất, phân tích nội dung ủy quyền theo Pháp luật dân sự Việt Nam, tác giả lý giải ủy quyền trong các giao dịch dân sự. Theo đó, bản chất của ủy quyền chỉ là làm thay cho người khác theo điều kiện và điều khoản ràng buộc các bên. Từ đó, tác giả có những ý kiến liên quan đến "thuế ủy quyền " theo quy định tại Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 06 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân.