Thẩm quyền của Tòa án Việt Nam đối với các vụ việc kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài trong mối tương quan với pháp luật một số quốc gia trên thế giới - Vũ Thị Hương (2020)
Luận án tập trung vào những vấn đề lý luận cơ bản về thẩm quyền của Tòa án TA) giải quyết các vụ việc kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài (YTNN). Xác định thẩm quyền của TA đối với các vụ việc kinh doanh, thương mại có YTNN trong ĐUQT và pháp luật Việt Nam, luận án đặt trọng tâm vào các ĐUQT mà Việt Nam là thành viên và nghiên cứu pháp luật Việt Nam hiện hành về thẩm quyền giải quyết các vụ việc kinh doanh, thương mại của TA trong tương quan so sánh với pháp luật của một số quốc gia. Những vướng mắc, bất cập của pháp luật về vấn đề trên từ thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng để đề xuất các giải pháp hoàn thiện.