Quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm - Lê Thị Tuyết (2019)
Tội sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm là tội phạm mới được quy định tại Điều 147 Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 thuộc nhóm các tội phạm về tình dục. Đây là tội phạm nguy hiểm cho xã hội, vì vậy cần phải phân tích làm rõ nội dung điều luật để định tội danh được chính xác nhằm trừng trị, giáo dục người phạm tội cũng như giáo dục, răn đe mọi người có ý thức tuân theo pháp luật. Bài viết tập trung phân tích dấu hiệu pháp lý đặc trưng của tội phạm, qua đó đưa ra một sổ kiến nghị để hạn chế và phòng ngừa loại tội phạm này xảy ra trong thực tiễn.