Vấn đề kiểm soát quyền lập pháp tại Việt Nam hiện nay - Trương Hồng Quang (2019)
Kiểm soát quyền lực gắn liền với sự xuất hiện của nhà nước. Việc phải quy định kiểm soát của quyền lực nhà nước bằng những trách nhiệm của nhà nước là một quy luật khách quan của sự phát triển xã hội, một khi mà xã hội cần đến nhà nước. Trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay, việc làm sáng tỏ về mặt lý luận cũng như thực tiễn về kiểm soát quyền lực nhà nước đồng thời đưa ra giải pháp để hoàn thiện cơ chế này đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc kiểm soát quyền lập pháp tại Việt Nam hiện nay.