Luật và chính sách về trách nhiệm Nhà nước ở CHLB Đức trách nhiệm pháp lý của Nhà nước Đức đối với các hành vi trái luật - Christian A. Brendel
Trách nhiệm pháp lý của Nhà nước Đức đối với các hành vi trái luật không được quy định trong luật. Vào năm 1981, Tây Đức cũ, luật về trách nhiệm Nhà nước đã được thông qua nhưng ngay sau khi thông qua đã bị tuyên là không thống nhất với Hiến pháp Đức. Kể từ sau đó không có quy định nào về việc đòi bồi thường thiệt hại do Nhà nước gây ra.