Đề xuất các tiêu chí xem xét đánh giá chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh - Trung tâm Thông tin, Thư viện và Nghiên cứu khoa học, Văn phòng Quốc hội (2006)
Phạm vi nghiên cứu của chuyên đề tập trung vào việc nghiên cứu đề xuất và cung cấp cho các đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội hệ thống các công cụ, tiêu chí để xem xét, đánh giá tính khả thi của các đề xuất về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh mà không đề cập đến một số vấn đề khác liên quan đến việc lập và thực hiện Chương trình như có nên duy trì hoạt động lập pháp theo chương trình hay không hoặc cải tiến phương thức thực hiện Chương trình theo phương hướng như thế nào.