Quyền được giáo dục theo luật quốc tế và thực tiễn thực hiện tại Việt Nam - Lê Thị Anh Đào (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Theo quy định của luật quốc tế, mọi người có quyền được giáo dục và các quốc gia có nghĩa vụ bảo vệ, tôn trọng và thực hiện quyền này. Việt Nam đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo các điều ước quốc tế và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về những kết quả đạt được trong việc bảo vệ quyền được giáo dục. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cần phải tiếp tục hoàn thiện cơ chế, trước hết là pháp luật, nhằm thực hiện tốt hơn nữa quyền được giáo dục.