Phương hướng phòng ngừa tội giết người trên địa bàn tỉnh Lào Cai - Giàng Quốc Hưng (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Giết người là một trong những loại tội phạm có mức độ nguy hiểm lớn cho xã hội, xâm hại trực tiếp tới quyền sống của con người, việc nghiên cứu tình hình tội giết người trên một phạm vi không gian, thời gian cụ thể có ý nghĩa trong việc xác định phương hướng phòng ngừa loại tội phạm này.