Về quyết định hình phạt dưới mức thấp nhấp của khung hình phạt được áp dụng theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) - Mai Thị Thuỷ (2018)
Bài viết phân tích những điểm mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) so với quy định của Bộ luật Hình sự năm 1999 về quyết định hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt được áp dụng, đồng thời nêu lên những tiến bộ cũng như hạn chế trong các quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về vẩn đề này; trên cơ sơ đó đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện.