Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng trên website thương mại điện tử ở Việt Nam - Nguyễn Duy Thanh (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Thương mại điện tử là một công cụ quan trọng trong công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế nước ta nhằm chuyển từ một nền kinh tế thuần nông sang mô hình kinh tế thị trường bền vừng gắn với phát triển nền kinh tế tri thức. Do đó, Nhà nước cần phải phát triển thương mại điện tử để tránh tình trạng bị tụt hậu. Việc tìm kiếm các giải pháp nhằm khắc phục các hạn chế trong quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh thương mại điện tử và tạo ra một môi trường thương mại điện tử lành mạnh trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết.