Quan hệ phối hợp trong công tác đấu tranh phòng ngừa tái phạm tội - Nguyễn Đức Tâm (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tái phạm tội hiện nay đang ngày càng đa dạng, phức tạp, trong đó, phòng ngừa tái phạm tội là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong khuôn khổ bài viết, tác giả làm rõ quan hệ phối hợp trong đấu tranh phòng chống tái phạm tội đối với người chấp hành xong hình phạt tù trở về nơi cư trú, từ đó, đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả phòng ngừa tái phạm tội.