Vị trí, vai trò của thẩm tra viên trong hệ thống cơ quan thi hành án dân sự. - Mai Thị Thùy Dung (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Bài viết khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của thẩm tra viên trong cơ quan thi hành án dân sự. Trước thực trạng vai trò và vị trí của chức danh này chưa được coi trọng so với chấp hành viên, tác giả đã đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện quy định pháp luật về xây dựng đội ngũ cán bộ phù hợp với tình hình phát triển mới của xã hội.