Thể chế quản lý lao động người nước ngoài: Một số vấn đề từ thực tiễn - Nguyễn Thị Kim Huệ (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2018)
Thể chế quản lý lao động người nước ngoài là hành lang pháp lý quan trọng trong việc tuyển dụng, cấp phép, miễn cấp phép và sử dụng lao động người nước ngoài tại Việt Nam. Thể chế này đã đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển kinh tế, đa dạng hóa các quan hệ sản xuất, quan hệ lao động và đáp ứng được những đòi hỏi từ thực tiễn Việt Nam về hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, thể chế quản lý lao động người nước ngoài vẫn còn những hạn chế nhất định cần có giải pháp điều chỉnh kịp thời.