Hoàn thiện pháp luật về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp - Lê Thị Thu Hằng (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2018)
Phí bảo vệ môi trường đối với nước thải là một trong những công cụ kinh tế quan trọng được áp dụng ở Việt Nam nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường. Xác định đúng phương thức tính phí nước thải công nghiệp sẽ góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả giảm thiểu ô nhiễm môi trường, để phí bảo vệ môi trường thực sự là công cụ kinh tế hỗ trợ đắc lực cho việc đạt được mục tiêu cải thiện chất lượng môi trường, bảo đảm phát triển kinh tế theo hướng bền vững.