Thực tiễn công tác thi hành án treo ở thành phố Cần Thơ và những kiến nghị - Trịnh Duy Thuyên (Tạp chí Dân chủ & Pháp luật, 2018)
Án treo luôn khẳng định được tính ưu việt sự kết hợp hài hoà giữa phương châm trừng trị với khoan hồng trong hệ thống pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, thể hiện sự tham gia của cộng đồng vào việc giảm sát, giảo dục, cải tạo người phạm tội, để họ hoàn lương trở thành người có ích cho xã hội. Bài viết này, các tác giả tập trung bàn luận và trao đổi về thực tiễn thi hành án treo của lực lượng thi hành án hình hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an thành phố Cần Thơ, từ đó đưa những kiến nghị, giải pháp khắc phục nhừng khó khăn trong việc áp dụng chế định này.