Mối liên hệ của quyền về lối đi qua và các chế định khác theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015 và Luật Đất đai 2013 - Nguyễn Thanh Thư (Tạp chí Khoa học pháp lý Số 04(107)/2017, 2017)
Bài viết đề cập một trong những quyền khác đối với tài sản đó chính là quyền về lối đi qua. Trên cơ sở những quy định trong Bộ luật Dân sự 2015 về quyền này, chúng tôi phân tích, đánh giá mối liên hệ của quyền về lối đi qua với các quy định về quyền sở hữu, quyền thừa kế, quan hệ hợp đồng theo Bộ luật Dân sự năm 2015 và các quy định về đất đai thep Luật Đất đai năm 2013. Việc ghi nhận quyền về lối đi qua là phù hợp với các quy định khác của pháp luật dân sự. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp liên quan đến Luật Đất đai 2013 cần phải làm rõ nhằm mục đích xây dựng quyền về lối đi qua