Học thuyết Forum Non Conveniens trong tư pháp quốc tế Hoa Kỳ - Một số kinh nghiệm tham khảo cho Việt Nam - Phan Hoài Nam (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Bài viết nghiên cứu về nội dung của học thuyết forum non conveniens - một học thuyết quan trọng trong tư pháp quốc tế Hoa Kỳ. Học thuyết cho phép quyền từ chối giải quyết một vụ việc của thẩm phán nếu như thẩm phán nhận thấy việc thụ lý là không thuận lợi hơn so với một tòa án khác. Bài viết sẽ có những đánh giá và kiến nghị một số kinh nghiệm có thể tham khảo cho pháp luật Việt Nam.