Tư cách pháp lý của chủ thể hợp đồng cho vay trong lĩnh vực ngân hàng - Lương Khải Ân (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Hợp đồng cho vay là hình thức pháp lý cùa quan hệ tín dụng, chiếm vị trí quan trọng, trung tâm của pháp luật ngân hàng. Các chủ thể hợp đồng này đa dạng, chịu sự điều chỉnh, chi phối bởi nhiều ngành luật liên quan. Bài viết phân tích những đặc điểm chuyên biệt về tư cách pháp lý của các chủ thể quan hệ hợp đồng cho vay, chỉ ra những bất cập và kiến nghị để giải quyết các vướng mắc phát sinh.