Hướng dẫn của Liên hợp quốc về phòng ngừa tội phạm do người chưa thành niên thực hiện - Lê Huỳnh Tấn Duy (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Bài viết giới thiệu khung pháp lý của Liên hợp quốc về phòng ngừa tội phạm nói chung, trong đó tập trung vào tội phạm chưa thành niên; phân tích các cách thức tiếp cận phổ biến; xác định nhân tố tham gia; tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động phòng ngừa tội phạm chưa thành niên dựa trên các nghiên cứu của các cơ quan thuộc Liên hợp quốc.