Quyền hưởng dụng - Từ góc độ pháp luật dân sự Pháp đến kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Minh Thúy (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Quyền hưởng dụng là một chế định mới trong pháp luật dân sự của Việt Nam. Việc áp dụng quyền hưởng dụng trên thực tiễn sẽ qặp rất nhiều khó khăn và lúng túng do những quy định liên quan đến quyền tài sản này còn khá sơ sài, chưa lường được hết những hệ quả pháp lý phát sinh khi thực hiện quyền hưởng dụng. Trong khi đó, quyền hưởng dụng lại là một chế định đã tồn tại từ lâu đời tại Pháp và được sử dụng một cách nhuần nhuyễn trong một số trường hợp nhất định. Nhóm tác giả cho rằng việc nghiên cứu Bộ luật Dân sự Pháp về quyền hưởng dụng là cần thiết cho việc vận dụng có hiệu quả chế định này tại Việt Nam.