Bồi thường tổn thất về tinh thần khi tài sản bị xâm phạm - Kinh nghiệm từ pháp luật nước ngoài - Nguyễn Tấn Hoàng Hải (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Khi xác định loại thiệt hại được bồi thường do uy tín, nhân phẩm, sức khỏe hay tính mạng bị xâm phạm, Bộ luật Dân sự năm 2015 (BLDS năm 2015) thừa nhận cả việc bồi thường thiệt hại về vật chất Iẫn tổn thất về tinh thần. Thế nhưng quy định liên quan đến vấn đề bồi thường tổn thất về tinh thần không được nhắc đến ở phần nội dung tài sản bị xâm phạm. Như vậỵ khi tài sản bị xâm phạm có thể được bồi thường tổn thất về tinh thần hay không? Bài viết tìm hiểu vẩn đề nàỵ thông qua việc nghiên cứu pháp luật của một số quốc gia và đề xuất các kinh nghiệm cho Việt Nam.