Bàn về khái niệm nguồn của Luật Hình sự - Nguyễn Anh Tuấn (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Hiện nay, trong khoa học pháp lý hình sự Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm khác nhau về khái niệm nguồn của luật hình sự. Trên cơ sở đánh giá quá trình phát triển tư duy pháp lý và khái niệm nguồn của luật hình sự cũng như quan điểm của một số nhà nghiên cứu về vấn đề này, tác giả bài viết đề xuất xây dựng khái niệm nguồn của luật hình sự Việt Nam theo hướng khẳng định: nguồn của luật hình sự là các hình thức bên ngoài của luật hình sự, đùng thời là căn cứ pháp lý trực tiếp cho việc xác định tội phạm, hình phạt và các vấn đề khác về trách nhiệm hình sự của người phạm tội.