Đổi mới tư duy pháp lý ở Việt Nam từ năm 1986 đến nay - Đỗ Thanh Trung (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Kết cấu bài viết này gồm có 3 phần. Phần thứ nhất nhận diện một số xu hướng đổi mới tư duy pháp lý chủ yếu ở Việt Nam sau thời kỳ đổi mới. Phần thứ hai nêu lên những hạn chế trong quá trình đổi mới tư duy pháp lý ở Việt Nam. Phần thứ ba đề xuất một số giải pháp cần thực hiện ở Việt Nam hiện nay.