Vai trò của các chủ thể tư trong các tranh chấp mà Việt Nam tham gia tại WTO và một số kiến nghị - Nguyễn Ngọc Hà (Tạp chí Khoa học pháp lý, 2017)
Bài viết bàn về sự tham gia của các chủ thể tư trong các vụ tranh chẩp mà Việt Nam tham gia tại WTO. Cụ thể, trong phần một, bài viết tập trung làm rõ thực trạng về sự đóng góp của nhóm chủ thể này trong ba vụ tranh chấp mà Chính phủ Việt Nam khởi kiện lên cơ quan giải quvết tranh chấp của WTO. Tiếp đến, các tác giả đánh giá về những điểm tích cực mà các chủ thể tư đã mang lại và hạn chế vẫn còn tồn tại ở phần hai. Từ đó, bài viết đề xuất một số kiến nghị cho Việt Nam về sự cần thiết phải tăng cường và thúc đẩv nhóm chủ thể tư tham gia vào việc hỗ trợ Chính phủ giải quyết các vụ kiện thương mại quốc tế nói chung và trong khuôn khổ của WTO nói riêng