Báo cáo kết quả điều tra xã hội học về: Một số nội dung liên quan đến Luật phòng chống tác hại rượu, bia - Thư viện Quốc hội (Thư viện Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, 2018)
Thư viện Quốc hội - Văn phòng Quốc hội tổ chức điều tra xã hội học về một số nội dung liên quan Dự án Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, với mục đích và một số nội dung chính như: Tìm hiểu nhận thức, thái độ của người dân về tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe con người, đối với kinh tế, đối với xã hội…; Quan sát, cảm nhận về mức độ sử dụng, tiêu thụ rượu, bia; Thực trạng công tác quản lý sản xuất, kinh doanh rượu, bia hiện nay; Tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nguyên nhân và giải pháp nhằm góp phần làm giảm tỷ lệ sử dụng rượu, bia; và một số nội dung của Dự án luật Phòng chống tác hại của rượu, bia như: Về quảng cáo rượu, bia trên phương tiện truyền thông; Việc bán lẻ rượu, bia trực tiếp cho người uống tại chỗ; Thời gian được bán rượu, bia; Nguồn kinh phí cho phòng, chống tác hại của rượu, bia, về tên gọi của Dự thảo luật...