Áp dụng điều luật nào trong kê biên, xử lý tài sản của người phải thi hành án trong khối tài sản chung với người khác để thi hành án. - Phạm Công Ý (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Mặc dù pháp luật đã quy định về trình tự, thủ tục kê biên xử lý tài sản, nhưng khi áp dụng vào thực tiễn thi hành án vẫn còn những vướng mắc, bất cập, chưa thống nhất được nên áp dụng điều luật nào cho đúng. Bài viết nêu ra những bất cập trong việc kê biên, xử lý tài sản của người phải thi hành án trong khối tài sản chung với người khác để thi hành án.