Căn cứ miễn trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 - Huỳnh Châu Mai Sơn (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Miễn trách nhiệm hình sự là một trong những chế định quan trọng cùa luật hình sự, thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội nhưng có các tình tiết, điều kiện làm giảm đến mức thấp nhất tính chất và mức độ nguy hiểm củaa hành vi phạm tội. Bài viết này bình luận những quv định mới về căn cứ miễn trách nhiệm hình sự được quv định trong Bộ luật Hình sự năm 2015.