Phát huy vai trò của Luật tục Êđê, M'Nông ở Tây Nguyên hiện nay - Bùi Hồng Quý (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Luật tục là một dạng quy phạm xã hội, được hình thành từ phong tục, tập quán và tồn tại trong những điều kiện kinh tế còn tổ chức sơ khai, có vai trò điều chỉnh các mối quan hệ xã hội trong đời sống cộng đồng các dân tộc ở Tây Nguyên. Bài viết này đề cập đến vai trò, những yếu tố tích cực và những mặt hạn chế của luật tục trong đời sống xã hội của đồng bào dân tộc Êđê, M'nong hiện nay