Điều chỉnh hành vi bán hàng đa cấp bất chính dưới góc độ Luật Cạnh tranh - Trần Thị Phương Liên (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Bán hàng đa cấp là một phương thức kinh doanh đã tồn tại trên thế giới từ rất lâu và chính thức xuất hiện ở Việt Nam vào những năm cuối của thế kỷ XX. Tuy nhiên, kinh doanh đa cấp từ một mô hình tiên tiến đã dần bị biến tướng thành "bán hàng đa cấp bất chính" gây rối loạn trật tự xã hội. Bài viết này bàn về thực trạng điều chỉnh hành vi bán hàng đa cấp bất chính theo pháp luật cạnh tranh và đề xuất một số kiến nghị.