Khó khăn, vướng mắc trong thực thi Công ước La hay số 33 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế ở Việt Nam - Phạm Thị Kim Anh (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Trên cơ sở phân tích những khó khăn, vướng mắc trong việc thực thi Công ước La Hay số 33 về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế, bài viết đề xuất việc hoàn thiện thể chế phù hợp với yêu cầu và nguyên tắc của Công ước La Hay, nhất là khi Luật Trẻ em năm 2016 có liên quan trực tiếp đến quyền trẻ em đã có hiệu lực thi hành.