Công ước La Hay 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài và khả năng gia nhập của Việt Nam - Chu Tam Tuấn (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Công ước La Hay 1970 về thu thập chứng cứ ở nước ngoài được ký ngày 18/8/1970 và có hiệu lực ngày 07/10/1972 (Công ước). Công ước có 61 thành viên là quốc gia và vùng lãnh thổ từ tất cả các hệ thống pháp luật và châu lục trên thế giới. Việc tham gia và thực thi Công ước đã góp phần hỗ trợ tích cực cho các cơ quan tư pháp của các quốc gia thành viên giải quyết nhanh chóng các vụ việc dân sự, thương mại và các hoạt động tư pháp khác có yếu tố nước ngoài. Qua bài viết này, tác giả giới thiệu nội dung cơ bản của Công ước và kết quả nghiên cứu, đánh giá về khả năng gia nhập Công ước của Việt Nam.