Đảm bảo quyền tự do kinh doanh trong gia nhập thị trường - Nguyễn Thị Thu Trang (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Quyền tự do gia nhập thị trường là một thành tổ của quyền tự do kinh doanh, vì vậy, thủ tục gia nhập thị trường càng đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, công bằng và tiết kiệm thì quyền tự do kinh doanh của công dân càng được đảm bảo. Bài viết so sánh pháp luật Việt Nam với pháp luật của một số quốc gia trên thế giới về vấn đề này, qua đó, đề xuất một số kiến nghị nhằm đảm bảo quyền tự do kinh doanh trong thủ tục gia nhập thị trường tại Việt Nam.