Kết quả trưng cầu ý kiến người dân về hôn nhân cùng giới - Viện Nghiên cứu Xã hội, kinh tế và Môi trường (2013)
Mục tiêu nghiên cứu: Tìm hiểu nhận thức, thái độ và quan điểm của người dân về hôn nhân cùng giới trong bối cảnh bổ sung, chỉnh sửa Luật Hôn nhân và Gia đình; Đo lường mức độ và sự khác biệt trong ý kiến của người dân được trưng cầu đối với việc hợp pháp hóa hôn nhân cùng giới. Phân tích các yếu tố tác động đến thái độ ủng hộ hay không ủng hộ của người dân đối với loại hình hôn nhân này; Cung cấp những phát hiện và thông tin cần thiết cho các cơ quan hữu quan tham khảo trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Hôn nhân - Gia đình.