Hệ thống các vật quyền trong pháp luật dân sự Việt Nam - Lê Đăng Khoa (2018)
Luận án Nghiên cứu khái quát chung về vật quyền, nghiên cứu những đặc tính, sự hình thành về các vật quyền; Tìm ra được mối liên hệ chung của nhóm các vật quyền; Nghiên cứu những vướng mắc, bất cập trong các quy định của pháp luật dân sự về các quyền năng cụ thể trong hệ thống vật quyền.